GREEN NEWS MONITOR

เกษตรและสหกรณ์จังหวัดเลย ร่วมโครงการรณรงค์ปลูกหญ้าแฝก เพื่อหยุดการชะล้างพังทลายของดิน
  • 13 สิงหาคม 2562

นายศักดิ์ชาย เพ็งอารีย์ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดเลย ร่วมโครงการรณรงค์ปลูกหญ้าแฝก เพื่อหยุดการชะล้างพังทลายของดิน (Stop soil Erosion, Save our Future) เพื่อเทิดพระอัจฉริยภาพด้านการอนุรักษ์และการพัฒนาทรัพยากรดินของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9

อ่านต่อ...

MEYOU...มาแรง!!! ส่ง “ภาวนา” แสนวิวใน 1 ชั่วโมง ติดเทรนด์อันดับ 1 บนยูทูบใน 1 วัน
  • 5 สิงหาคม 2562

“MEYOU-ชิษณุชา ตันติเมธ(มิว)” หนุ่มน้อยหน้าตาดี ครบเครื่องเรื่องฝีมือ ทั้งการร้อง-เล่นกีตาร์ และแต่งเพลง เขา คือ ศิลปินน้องใหม่แห่งค่ายไวท์มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ผู้ซ่อนความเท่น่าค้นหาจากการเปิดตัวแบบลึกลับไม่ค่อยเห็นหน้าเห็นตาชัดเจน แต่กลับได้รับความสนใจและถูกถามถึงอย่างมาก

อ่านต่อ...

อ๊อฟ ปองศักดิ์ สาปส่งคนรัก “อยากให้เธอเจอคนแบบเธอ” นำร่องโปรเจกต์ Love Game
  • 24 กรกฏาคม 2562

มิวสิค ครีม พร้อมเปิดตัวอีกหนึ่งโปรเจกต์พิเศษแห่งปี 2019 “Love Game (เลิฟเกม)” ที่รวบรวม 5 ศิลปินเสียงระดับเทพแห่งยุค จากหลายค่าย มาถ่ายทอด 5 เพลงใหม่ที่นำเสนอมุมมองความรักในฐานะผู้เล่นในเกม เกมที่จะทำให้ทุกคนรู้จักความรัก และลงเล่นอย่างเข้าใจยิ่งกว่าเคย ให้ได้ติดตามกัน

อ่านต่อ...

POLYCAT พร้อมเสิร์ฟคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก ใน LEO Presents Polycat I Want You Concert
  • 27 มิถุนายน 2562

ถ้าพูดถึงวงดนตรีที่มีเอกลักษณ์ทางด้านดนตรีชัดเจนที่สุดในยุคนี้ คงหนีไม่พ้น POLYCAT วงดนตรีเล็กๆจากจังหวัดเชียงใหม่ ที่วันนี้พวกเค้าทั้ง 3 คน นะ - รัตน จันทร์ประสิทธิ์ (ร้องนำ) , เพียว วาตานาเบะ (มือเบส) และ โต้ง - พลากร กันจินะ (ซินธิไซเซอร์)

อ่านต่อ...

สสจ.เลย เชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมโครงการจังหวัดสุขภาพดี เลย ขยับเท่ากับแสน
  • 16 พฤษภาคม 2562

นายปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดเลย ได้มีนโยบายTHAILOEI 4.0 ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้ให้ความสำคัญและห่วงใยสุขภาพของคนในจังหวัดเลย โดยดูจากผลการประเมินภาวะอ้วนของประชาชนจังหวัดเลย

อ่านต่อ...

ศปถ. สรุปผลการดำเนินงานลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562
  • 18 เมษายน 2562

นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย แถลงข่าวปิดศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2562 ภาพรวมความสูญเสียลดลงกว่าปีที่ผ่านมา เตรียมประมวลข้อมูลทั้งหมดเพื่อกำหนดมาตรการลดความสูญเสียที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อ่านต่อ...

โสดมาก่อน “แบงค์” เข้าใจ..แต่งเนื้อ LONELY โดน “เอ้ บอทแคช” แจมดนตรีตอบโจทย์สนุก-สด-ใหม่
  • 18 เมษายน 2562

เต้นสนั่นลั่นสงกรานต์กับ “LONELY” เพลงของคนโสดที่ไม่ยอม SAD ซิงเกิลที่ 3 จาก “แคลช” วงร็อกระดับตำนาน อันประกอบด้วย แบงค์ - ปรีติ บารมีอนันต์(ร้องนำ) , พล –คชภัค ผลธนโชติ (กีตาร์) , แฮ็ค-ฐาปนา ณ บางช้าง (กีตาร์) , สุ่ม- สุกฤษณ์ ศรีเปารยะ (เบส) และ ยักษ์ – อนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ (กลอง) สังกัดแกรนด์มิวสิก(GRAND MUSIK) ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ

อ่านต่อ...

ผู้ประกันตน มาตรา 39 รีบขอคืนสิทธิประกันสังคม ภายใน 19 เมษายนนี้
  • 4 เมษายน 2562

นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่า จากกรณีที่ประกันสังคมเปิดให้ผู้ประกัน มาตรา 39 ที่สิ้นสภาพ สามารถดำเนินการขอคืนสิทธิกลับเข้าสู่ระบบประกันสังคมเพื่อรับความคุ้มครองเช่นเดิมได้อีกครั้ง โดยจากกลุ่มผู้มีสิทธิกว่า 777,000 คน ขณะนี้มีผู้ยื่นเรื่องกลับเข้าสู่ระบบแล้ว 375,000 คน

อ่านต่อ...